Trong những ngày cận tết Hàn thực, chị Thuần ở Hà Nội đang tất bật chuẩn bị bánh trôi nước hoa sen để trả đơn cho khách hàng đã và đang đặt ngày càng nhiều. Chị cũng không ngờ mọi người lại hào hứng với món bánh trôi lạ mắt này đến vậy.
Vốn là một giảng viên dạy làm bánh thạch 3D, chị vẫn thường đứng lớp giảng dạy cho các học viên từ Sài Gòn đến Nam Định, Hà Nội. Trong một lần thích thú với món bánh trôi nước hoa sen độc đáo và đẹp mắt, chị làm thử cho gia đình và chia sẻ hình ảnh trên facebook. Sau đó nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ bạn bè và người quen, đơn hàng đến ngày càng nhiều. Vừa đứng lớp dạy làm bánh lại vừa làm bánh trôi nước hoa sen khiến chị bận tối mắt.
Khi được hỏi về cách làm món bánh trôi nước hoa sen này, chị Thuần hào hứng chia sẻ, không chút giấu giếm: Để làm bánh ngon thì khâu chọn bột rất quan trọng. Cần chọn được loại bột nếp ngon nhất, sau đó thì trộn bột với nước như bình thường. Tiếp đến là dùng bao nilong ủ bột bánh vừa trộn trong 4-5 giờ. Ủ bột xong, là đến khâu lên màu cho bột. Chị Thuần không sử dụng màu thực phẩm thông thường, mà chị tự làm màu từ những nguyên liệu tự nhiên rất an toàn cho sức khỏe. Màu hồng chị chiết từ quả thanh long, màu xanh từ nước lá nếp… Bột được chia thành các phần và lên màu. Trong lúc đưa màu vào bột thì nhào lại và lấy thêm chút bột khô để phủ áo cho bánh.
Khác với thị trường thường bán loại set nhỏ với giá khoảng 70000 đồng/set, chị Thuần thường làm set lớn với 3 bông hoa sen, 2 nụ sen, 2 đài sen, 1 lá sen và 15 viên bánh trôi đủ màu sắc. Giá set lớn này là 120.000 đồng/set. Chị cho biết làm set lớn như vậy thì mua có vẻ nhiều tiên hơn set nhỏ, nhưng lại được gấp đôi, thậm chí là gấp ba lần set nhỏ, cả nhà có thể ăn chung, như vậy tính ra lại rất tiết kiệm.
Bánh trôi nước hoa sen này được khách hàng của chị rất chuộng đặc biệt để dùng lễ gia tiên và lễ Phật. Khi bày lên ban thờ nhìn rất trang nhã, đẹp mắt và sang trọng.
Loại bánh này khi khách mua về chỉ việc đun sôi phần nước dường đã dược chị chuẩn bị sẵn. Sau đó thì thả bánh vào, đun khoảng 10 phút thì giảm nhỏ lửa, đến khi bánh nổi lên thì vặn lửa to rồi vớt ra thả ngay vào tô nước lạnh sạch đã chuẩn bị từ trước. Như vậy bánh sẽ định hình không bị nhão. Bày bánh vào bát lớn. Tổng thời gian luộc bánh khoảng 20 phút. Bên cạnh đó, bánh có thể để dược đến 3 ngày tỏng mát tủ lạnh. Nếu muốn để lâu hơn thì cho vào ngăn đá, có thể giữ được đến 2 tháng, rất thuận tiện.

Bánh trôi hoa sen, phiên bản bánh trôi dự kiến sốt xình xịch Tết Hàn thực  2022 dù giá gần 100 ngàn
Cách làm bánh trôi nước hoa sen

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *